Sinh viên y dược tại TP.HCM tiếp tục nghỉ học, lùi lịch thi

Thứ bảy - 18/04/2020 05:55
Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM trong một giờ thực hành tại trường trước khi có thông báo tạm dừng thực hànhSinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM trong một giờ thực hành tại trường trước khi có thông báo tạm dừng thực hành. Hai trường đại học khối y dược lớn nhất tại TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học và dời lịch thi đến tháng 5 để phòng tránh dịch COVID-19.
Hai trường đại học khối y dược lớn nhất tại TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học và dời lịch thi đến tháng 5 để phòng tránh dịch COVID-19.

Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM vừa ra thông báo nghỉ học lần thứ 9 đến giảng viên, sinh viên, học viên của trường do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Theo đó, giảng viên, sinh viên và học viên của trường sẽ tiếp tục nghỉ học tập trung đến ngày 3-5 theo chủ trương của UBND TP.HCM.
 
Sinh viên y dược tại TP.HCM tiếp tục nghỉ học, lùi lịch thi - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM trong một giờ thực hành tại trường trước khi có thông báo tạm dừng thực hành.

Trường cũng lưu ý: Trong thời gian nghỉ, mọi người hạn chế đi lại, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Cần thường xuyên cập nhật thông báo, bài giảng trực tuyến của trường.

Trường cũng yêu cầu Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo hoãn lịch thi trong những ngày nghỉ học cho đến khi kế hoạch học tập của sinh viên, học viên trở lại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng quyết định chuyển sang tổ chức giảng dạy trực tuyến theo thời gian thực trong thời gian này đến hết ngày 1-5.

Với các lớp thực hành, trường cũng yêu cầu các lớp dừng dạy và học thực hành trực tiếp, khuyến khích các nội dung giảng dạy trực tuyến để giúp sinh viên rút ngắn thời gian học.

Ngoài ra, nhà trường cũng thông báo sẽ tạm dời tất cả các lớp thi đến sau ngày 1-5.

Được biết đây là trường ĐH duy nhất tại TP.HCM tổ chức cho sinh viên trở lại học tập sớm nhất (từ ngày 9-3). Tuy nhiên, việc tổ chức dạy học cũng được thực hiện khá nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn phòng dịch như bắt buộc đeo khẩu trang, có camera ghi hình vị trí ngồi...

Nguồn: PLO

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thăm dò ý kiến

Bạn là sinh viên hệ nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây